Các quy định và lưu ý khi vận chuyển hải sản tươi sống bằng đường hàng không

Vận chuyển hải sản sản tuơi sống bằng đường hàng không 

Các quy định khi mang hải sản lên máy bay 

+ Bên trong thùng hải sang khi mang lên máy bay không được chứa đá hay nước. Đây là một trong những quy định về việc mang hải sản lên máy bay của tất cả các hãng hàng không. Do đá tan ra sẽ thành nước và trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa khi rung lắc thì nước từ thùng này sẽ chảy sang thùng khác gây ra ướt hành lý của khách hàng.

Khi đã mua hải sản bạn cần cho hải sản vào thùng xốp bịt chặt, không được phép để hở lỗ.

+ Khi tới sân bày làm thủ tục để check in, bạn gửi hành lý ký gửi bằng thùng xốp trong có hải sản cho nhân viên làm thủ tục check in. Khi đó nhân viên sẽ hỏi trong thùng có chứa những gì thì bạn cần phải khai báo thật là thùng hải sản. Họ kiểm tra trong thùng có nước hay không bằng việc lắc hoặc lật ngang thùng, lật úp thùng để xem nước chó thoát ra ngoài không.

+ Nước không thoát ra ngoài từ thùng xốp thì nhân viên sẽ chủ động làm check in cho bạn. Và kiểm tra xem thùng có mùi thoát ra từ đó không. Khi thùng không có mùi gì thoát ra tức là bạn có thể mang hải sản tươi sống qua máy bay bằng hành lý ký gửi thành công rồi.

+ Với trường hợp, thùng xốp bị rỉ nước hoặc có mùi tanh. Bạn phải mang ra ngoài bộ phận đóng thùng của sân bay để nhờ nhân viên trên sân bay đóng lại hàng cho mình sang thùng xốp khác và cần lưu ý bảo họ bịt thật kín thùng xốp lại.

+ Khi đã hoàn thành đóng kín thùng hàng thì bạn tiếp tục xếp hàng và làm các thủ tục ký gửi hàng hóa tại nơi làm thủ tục check in.

Các lưu ý khi mang hải sản lên máy bay

Như đã nói ở trên, bạn không nên bỏ đá vào trong thùng xốp để bảo quản hải sản.

– Chỉ nên mua hải sản trước giờ lên máy bay càng ít càng tốt. Như vậy, hải sản mới không bị chết và vẫn đảm bảo tươi ngon nhất.

– Bạn cũng nên lựa chọn các loại hải sản như cua, sò, nghêu, ốc để mang lên máy bay vì chúng sống khá lâu. Các loại hải sản khác như tôm, cá, mực thường khó sống sót trong môi trường thiếu oxy, thiếu nước. Nếu bạn để trong thùng xốp quá lâu sẽ không còn tươi ngon nữa. Bạn có thể lựa chọn mua tôm, cá, mực khô và cũng cần chú ý đóng gói cẩn thận để không có mùi.

gửi hàng đi Nhật

vận chuyển thép xây dựng

vận chuyển hàng Nhật 

Chuyển phát nhanh Trung 

chuyển hàng đi Mỹ