Bạn muốn vận chuyển hàng tươi sống bằng máy bay ?
Bạn không biết các lưu ý khi vận chuyển hàng tươi sống bằng máy bay ?
Những lưu ý khi vận chuyển hàng tươi sống bằng máy bay!!!
Những vật phẩm sau đây có thể được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng:
Thực phẩm đông lạnh như: rau, thịt, cá, bánh mì các loại
Các loại thực vật và các loại đò ăn trẻ em: hoa, quả, ác loại rau lá
Các loại hoa lá dược cắt rời khỏi thân
Quy định của các hãng hàng không đối với các vật phẩm này
- Đóng gói hải sản trong thùng xốp thật kín, tuyệt đối không được có lỗ hở.
- Thùng xốp chứa hải sản tươi sống không được có nước hay đá. Bởi trong quá trình vận chuyển, nước hoặc đá tan ra có thể làm ướt hành lý của các hành khách khác.
- Ngay khi tới quầy dịch vụ để làm thủ tục check-in, bạn cần ký gửi ngay thùng xốp đựng hải sản tại quầy. Nhân viên an ninh sẽ tiến hành kiểm tra rất kỹ để đảm bảo thùng xốp không bị chảy nước hay bốc mùi khó chịu. Do đó, hãy đóng gói thùng xốp thật cẩn thận nhé!
- Trong trường hợp đến sân bay, thùng xốp đựng hải sản của bạn có mùi, hoặc bị rò rỉ nước. Ngay lập tức hãy mang chúng ra bộ phận đóng thùng của sân bay để được bọc gói lại vào một thùng xốp khác. Nếu cẩn thận, bạn có thể mang theo một cuộn băng dính to để phòng khi cần dùng tới.
Những lưu ý khi mang hàng tươi sống lên máy bay
- Chỉ nên mua hải sản trước giờ lên máy bay càng ít càng tốt. Như vậy, hải sản mới không bị chết và vẫn đảm bảo tươi ngon nhất.
- Ưu tiên mua hải sản như cua, sò, nghêu, ốc bởi những loài này có khả năng sống lâu. Còn với cá, mực, tôm, chúng khó có thể sống trong điều kiện thiếu oxy, thiếu nước trong thùng xốp khi di chuyển trên máy bay.
- Hãng hàng không sẽ không hoàn lại tiền hành lí quá cước và tiền bôig thường cho những mặt hàng tươi sống này trong trường hợp bị thu giữ theo quy định và kiểm dịch tại sân bay đến
- Đối với mặt hàng nước mắm phải là chứa trong chai hoặc lo nhựa đóng kín nắp và dán băng keo để khoa toả mùi sang các hành lí khác. Lượng nước mắm khồn đc quá 95% thể tích chai. Các chai phải được đóng trong thùng xốp dán kính để chịu được lực ép trong quá trình vận chuyển
- Sầu riêng và các đồ tươi sống khác phải được bọc nilon để không toả mùi. Túi hoặc thùng hành lí phải được gắn thẻ dễ vỡ