Những quy định về kích thước thùng hành lý ký gửi đi Mỹ

Mỹ là một trong những nước có quy định rất gắt gao về hành lý ký gửi qua đường hàng không. Vì vậy, trước mỗi chuyến bay, ngoài việc tìm mua vé máy bay đi Mỹ, thì hành khách cũng cần tìm hiểu quy định về kích thước thùng kích thước thùng hành lý ký gửi đi Mỹ, để tránh gặp phải những rủi ro không đánh có, làm ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn.

KÍCH THƯỚC THÙNG HÀNH LÝ KÝ GỬI ĐI MỸ ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO ?

uy định về hành lý ký gửi các chuyến bay đi Mỹ tùy thuộc vào loại vé của hành khách. Nếu vé thương gia thì sẽ được tối đa 3 kiện hành lý, mỗi kiện không quá 32kg, tổng kích thước cao, dài rộng không quá 158cm. Vé hạng phổ thông, mỗi hành khách được miễn cước tối đa 2 thùng hàng hành lý ký gửi. Mỗi thùng hàng nặng không quá 23kg/thùng. Tổng kích thước dài, cao, rộng không quá 158cm. Trước khi đóng gói hành lý, bạn nên kiểm tra trọng lượng để không mang quá số kg quy định. Nếu mang quá số kg quy định, bạn sẽ phải nộp phạt, đồng thời phần hành lý bị dư sẽ phải dỡ ra và đóng gói thành một kiện mới. Điều này khiến bạn gặp rắc rối và mất thời gian.

kích thước thùng hành lý ký gửi đi Mỹ

Đối với các kiện hàng được đóng bằng thùng giấy, thì kích thước thùng hành lý ký gửi đi Mỹ tiêu chuẩn màng Vietnam Airlines quy định là 60x40x40cm đối với hàng hóa nhẹ, và 50x40x40cm với hàng hóa nặng

NHỮNG HÀNH LÝ KHÔNG ĐƯỢC GỬI ĐI MỸ

Khi đặt vé máy bay đi Mỹ, bên cạnh quy định về kích thước thùng hành lý ký gửi đi Mỹ, thì hành khách cũng cần nắm rõ quy định về những hành lý nào không được mang lên máy bay, kể cả xách tay hay ký gửi. Theo quy định, những hành lý sau đây sẽ không được ký gửi đi Mỹ:

  • Hành lý dễ vỡ như chai, lọ thủy tinh đựng rượu và chất lỏng. Nếu hành khách muốn mang theo thì sẽ phải chấp nhận mọi rủi ro với vật dụng của mình nếu xảy ra sự cố. Để tránh bị đổ, vỡ, cần đóng thật chặt phần miệng chai, lọ, sau đó bọc bên ngoài thật nhiều lớp vải dày, khăn mềm, giấy báo hoặc túi chống sốc để giảm thiểu khả năng hư hại trong quá trình vận chuyển.
  • Các loại thức ăn tươi sống dễ hư hỏng như cá, thịt, trái cây, rau quả…

hành lý ký gửi đi Mỹ

  • Các thành phẩm được chế biến từ thịt hoặc có nhân thịt như xúc xích, lạp xưởng, giò lụa, thịt hộp…
  • Các loại thuốc nam, thuốc bắc, các loại cao nấu từ xương động vật.
  • Các loại đĩa CD, DVD, các phần mềm không có bản quyền. Có thể coppy qua USB hoặc ổ cứng sẽ an toàn và tiện lợi hơn.
  • Các đồ vật sắc nhọn như dao, kéo, đồ dũa móng tay..
  • Các vật dụng, hàng hóa nguy hiểm như axit, chất dễ gây nổ, chất phóng xạ…
  • Đồ vật là chất lỏng như kem đánh răng, mỹ phẩm, nước hoa…chỉ được phép đóng gói lọ 100ml.
  • Các loại thực phẩm có mùi nặng như sầu riêng, mắm tôm… Nếu muốn mang theo thì cần bọc kỹ trong hộp kín và đảm bảo không gây mùi.

xem thêm về chúng tôi : https://sfexpress.vn/