5 hãng vận tải đường biển lớn nhất thế giới

5 hãng vận tải đường biển lớn nhất thế giới

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa XNK bằng đường biển đang ngày càng tăng cao. Vì vậy, nếu làm trong ngành logistics thì bạn cần phải biết rõ về các hãng tàu lớn trên thế giới, dịch vụ và các chặng vận chuyển của chúng. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn những thông tin về các chặng vận chuyển của 5 hãng tàu lớn trên thế giới hiện nay.

Hãng tàu MAERSK

MAERSK

Hãng tàu Maersk TPHCM có trụ sở tại 28; Phùng Khắc Khoan; Phường Đa Kao; Quận 1. Maersk là hãng tàu lớn nhất thế giới tính về lượng chở hàng và số đội tàu.

Maersk line tại Việt Nam mạnh các tuyến xa như châu Âu và châu Phi. Có thể nói hãng tàu Maersk line là hãng tàu ít bị delay đi đúng thời gian; dịch vụ cũng khá tốt và uy tín.

 

Maersk có trụ sở chính ở Copenhagen và có đại lý trên 130 quốc gia trên thế giới.

Hãng tàu lớn nhất thế giới Maersk nằm top 1 các hãng vận tải lớn nhất thế giới

Maersk sở hữu 550 tàu và 50 tàu thuê chở container; trong đó có vài tàu lớn nhất thế giới loại Panamax (320 m × 33,53 m) và Tàu Emma Maersk (397,71 m × 56,40 m, trọng tải 11.000 TEU).

Những tàu này hiện tại chưa cập cảng Việt Nam. Ngoài ra Maersk đang đặt thêm 37 tàu và đi chung tàu với những hãng tàu khác. Các tàu mới sẽ có trọng tải tới 14.500 TEU

Ngoài lĩnh vực vận chuyển hàng hóa đường biển; xét về mặt kinh doanh đa lĩnh vực, thì tập đoàn Maersk có 50% cổ phần trong Tổ hợp siêu thị Đan Mạch. Tổ hợp này hiện có gần 1.200 siêu thị ở Đan Mạch và ở Đức; Anh; Ba Lan; Thụy Điển.

Ngoài ra Maersk cũng có 20% cổ phần trong Ngân hàng Đan Mạch (Den danske Bank); ngân hàng cổ phần lớn nhất Đan Mạch.

Maersk hiện tại là đối tác chở hàng hóa cho quân đội Hoa Kỳ.

Hãng tàu MSC

Mediterranean Shipping Company S.A. (MSC) hiện là công ty vận tải container lớn thứ hai trên thế giới. Tính đến cuối tháng Chín năm 2010, MSC đã hoạt động 423 tàu container với công suất tiêu thụ của 1.176.000 nhân TEU.

Geneva; Thụy Sĩ dựa trên công ty hoạt động trong tất cả các cảng lớn của thế giới. MSC phục vụ 270 cảng trên thế giới trên sáu lục địa.

MSC

350 văn phòng địa phương, sử dụng tổng cộng 29.000 người; cung cấp một đại diện mạng lưới đại lý. Tàu với công suất 14.000 TEU; trong đó có một trong những tàu container lớn nhất, MSC Daniela.

Vận chuyển hàng hóa bằng tàu hãng MSC

Công ty này vẫn độc lập và hoàn toàn thuộc sở hữu của chủ tịch Aponte và gia đình ông.
Theo Alphaliner; Mediterranean Shipping Co (MSC) Thụy Sĩ-Ý đang bắt tay vào phát triển mạnh mẽ; làm lu mờ Tập đoàn vận tải biển container số 1 thế giới Maersk vào năm 2017.

Gần đây MSC đã đặt đóng mới tàu loại 19.000 TEU; đưa đơn hàng của mình lên đến hơn 610.000 TEU”. China’s Bank of Communications Financial Leasing Co (BCLC – Ngân hàng của Công ty cho thuê tài chính Trung Quốc) đã ký đơn đặt hàng 3 tàu 19.000 TEU tại Daewoo (DSME); với các điều khoản cho thuê dài hạn với MSC; bổ sung vào 3 chiếc tương tự đã đặt vào tháng 7 năm ngoái.

Maersk đã không đặt bất kỳ đơn hàng mới nào trong 3 năm; trong khi đơn hàng của MSC gấp 3 lần kích cỡ đơn hàng của Maersk.

Các đơn hàng và tùy chọn kết hợp với các cam kết cho 34 tàu đóng mới neo-panamax 8.800-9.400 TEU; tất cả đều giao vào năm 2015 và 2016; có thể tăng cường đội tàu của MSC từ 2,5 triệu TEU đến 3 triệu TEU vào cuối năm 2016. “Việc mở rộng công suất lớn có thể cho phép MSC vượt qua Maersk; hiện khai thác đội tàu 2,77 triệu TEU.

Hãng tàu COSCO

COSCO; hay tập đoàn COSCO là hãng tàu lớn nhất và công ty cung cấp dịch vụ Logistics lớn nhất tại Trung Quốc. Tập đoàn sở hữu bởi nhà nước; có trụ sở tại Ocean Plaza; quận Tây Thành; thủ đô Bắc Kinh. COSCO hiện sở hữu 1.114 con tàu; trong đó 364 tàu chở hàng rời và đội tàu container có sức chứa lên đến 1,820,971 TEU.

COSCO

Hãng tàu Cosco đứng thứ 3 thế giới

Trong tháng 7/2017; COSCO đã mở cuộc đấu thầu 6,3 tỉ USD cho đối thủ hàng đầu – OOCL.

Hãng tàu này chuyên đi các tuyến Châu Âu; Châu Mỹ; Châu Phi; Châu Á; Thái Bình Dương; các nước thuộc khu vực Đông Nam Á và Nam Á.

Hãng tàu CMA-CGM

Hãng tàu CMA CGM của Pháp đứng thứ 4 trên thế giới trong bảng xếp hạng của AXS Alphaliner; sau Maersk Line (Đan Mạch) và MSC (Thụy Sỹ).

Thành lập từ những năm 1950; sau hơn một thế kỷ rưỡi phát triển gồm cả quá trình sáp nhập; thôn tính và tư nhân hóa; đến nay CMA CGM đã trở thành một hãng tàu có quy mô toàn cầu. Hiện CMA CGM có đội tàu container hùng mạnh trên 350 tàu với tổng sức chở trên 1 triệu TEU.

CMA-CGM

Tập đoàn này có một loạt các công ty con chuyên môn hóa; cung cấp hàng loạt các dịch vụ vận tải container và liên quan đến vận tải biển. Các công ty con có tên tuổi như: Delmas; ANL; MacAndrews; OT Africa Line and Sudcargos Services.

Tại Việt Nam; CMA CGM đã thành lập công ty cổ phần CMA CGM Vietnam JSC. Công ty này có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh; và văn phòng đại diện tại các thành phố, cảng biển lớn của Việt Nam.

Hapag – Lloyd

Đây là hãng tàu có trụ sở tại Đức, hiện tại với 235 tàu hiện đại; 11.9 triệu TEU được vận chuyển mỗi năm; khoảng 12,800 nhân viên; có trụ sở được đặt tại 398 văn phòng trên 128 quốc gia.

Hapag Lloyd nằm trong top 5 các hãng vận tải lớn nhất thế giới

Hapag – Lloyd

Hapag-Lloyd là một công ty vận chuyển hàng đầu toàn cầu.

Hapag-Lloyd cung cấp một đội tàu có tổng sức tải 1,705,783 TEU, cũng như một kho chứa hơn 2.5 triệu TEU; bao gồm một trong những đội tàu container lớn nhất và hiện đại nhất thế giới.

xem thêm về chúng tôi : https://sfexpress.vn/