Gửi khô mực đi Hàn Quốc giá cước ưu đãi, tiết kiệm số 1
Khô mực là gì?
Khô mực hay còn được gọi là mực khô. Đây là loại thực phẩm được chế biến từ nguyên liệu chính là mực tươi bằng phương pháp sấy hoặc phơi nắng. Sau khi mực được đánh bắt trực tiếp từ biển về sẽ được làm sạch, mổ bụng lấy hết nang mực và chất bẩn. Chỉ giữ lại duy nhất phần đầu và thân mực sau đó xếp đều để phơi nắng cho đến khi mực khô cứng lại.
Mực khô có nhiều hình thức bảo quản khác nhau. Bạn có thể để nguyên con, cũng có thể xé nhỏ và tẩm ướp gia vị tùy thích. Hiện nay có rất nhiều cách chế biến để bảo quản mực khô ngon. Sản phẩm này đã trở thành món ăn thông dụng và là đặc sản trong các dịp, lễ hoặc tụ tập bạn bè. Ngoài ra mực khô cũng được lựa chọn để làm quà biếu rất phù hợp. Mực sử dụng phù hợp trong các bữa nhậu, đặc biệt là mực nước. Có vị ngọt, dai, thơm béo ăn cùng với tương ướt, bia tươi sẽ rất tuyệt.
Mực khô được chế biến những món gì?
Mực khô được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo:
Mực khô nướng
Đây là món ăn truyền thống của mực khô và có cách thực hiện đơn giản nhất. Để thực hiện bạn chỉ cần chuẩn bị cồn và mực. Cho mực vào chảo không sau đó tẩm cồn và bật lửa. Nướng đều tay để mực không bị cháy hoặc sống. Sau đó xé nhỏ mực thành sợi ăn cùng với tương ớt và uống cùng bia, rượu. Đây chắc chắn là món nhậu yêu thích của các ông chồng.
Mực khô xào
Nguyên liệu để làm món xào sẽ bao gồm: Mực, hành tím, hành tây, ớt, cần tây, tỏi, hành lá, và các loại gia vị cần thiết như dầu ăn, mì chính, bột nêm…
Cách làm như sau:
- Bước 1: Mực sau khi sơ chế, thái thành từng miếng và ướp cùng chút gia vị khoảng 10 – 15 phút cho ngấm. Hành tây gọt vỏ và bổ múi cau. Hành lá, cần tây nhặt, rửa sạch và cắt khúc khoảng 3 – 4cm.
- Bước 2: Phi thơm tỏi băm cùng chút dầu ăn. Sau đó cho mực vào đảo đều khoảng 5 phút.
- Bước 3: Cho hành tây, cần tây vào xào khoảng 2 phút, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp. Có thể rắc thêm chút tiêu để tăng thêm hương vị.
Mực khô sốt cay
Nguyên liệu để làm món sốt cay này bao gồm: Mực khô, sả, gừng, ớt sừng, tỏi, hành tím, gia vị.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Mực làm sạch và để ráo nước.
- Bước 2: Gừng cạo vỏ, thái sợi. Sả rửa sạch, thái lát.
- Bước 3: Cho gừng, sả, nước vào nồi đun sôi và cho mực vào luộc khoảng 15 phút.
- Bước 4: Đun sôi dầu và cho tỏi, hành băm nhuyễn, gừng thái sợi vào xào chín vàng. Sau đó cho tương ớt, đường, nước lọc, nước mắm, mì chính vào nêm nếm cho vừa ăn. Đun sôi hỗn hợp khoảng 3 phút và tắt bếp.
- Bước 5: Cho mực ra đĩa và dưới hỗn hợp nước sốt ở bước 4 lên trên, dùng nóng.
Tại sao nên lựa chọn gửi tại SFExpress ?
• Giá cước tại SFExpress có nhiều ưu đãi hơn các đơn vị vận chuyển khác
• SFExpress là đại lý cấp 1 của VJ Cargo và nhiều hãng hàng không khác
• Gửi hàng hóa bằng đường hàng không sẽ nhanh chóng hơn
• Nhân viên giao nhận nhiệt tình, kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng
• Công nghệ quản lý tiên tiến
• Đa dạng hóa sản phẩm gửi đi như: mỹ phẩm, thiết bị kỹ thuật, ….
Tìm hiểu thêm:
Dịch vụ Xuất hàng từ Việt Nam sang Trung quốc
Người Ba Tư, ‘ông tổ’ của ngành chuyển phát nhanh hiện đại
CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ TIN TƯỞNG VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA SFExpress!