Cảng Nansha nổi lên thay thế Yantian trong cuộc khủng hoảng Covid

Cảng container quốc tế Nansha (Nam Sa) dường như trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho cảng Yantian, nơi đang phải vật lộn với đợt bùng phát dịch Covid-19 ở tỉnh Quảng Đông.

Cảng Nansha - Trung Quốc

Công ty cảng Quảng Châu xác nhận vào ngày 7 tháng 6 rằng khu vực cảng Nansha đang hoạt động bình thường mà không có ca mắc Covid-19 nào. Công ty cũng đã triển khai một số biện pháp phòng chống đối với tài xế xe tải nhằm kiểm soát nguy cơ xảy ra dịch bệnh tại khu vực cảng.

Từ dữ liệu theo dõi tàu cho thấy rằng trong bối cảnh tắc nghẽn ở cảng Yantian, Liên minh THE Alliance, bao gồm các hãng tàu Hapag-Lloyd, ONE (Ocean Network Express), Yang MingHMM, đã hoán đổi các chuyến tàu ghé cảng Yantian sang Nansha. Chuyến tàu cập cảng đầu tiên của liên minh tại cảng phụ Quảng Châu là vào ngày 2 tháng 6, là tàu 19.870TEU, Al Zubara, đang khai thác trên dịch vụ FE2 tuyến Châu Á-Bắc Âu.

Hơn nữa, Liên minh THE Alliance đang làm việc với Tập đoàn Cảng Quảng Châu để phát triển Nansha thành một trung tâm vận chuyển quốc tế. Cạnh tranh và cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh hơn và dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp trong khu vực vịnh lớn này (Greater Bay Area) bao gồm tỉnh Quảng Đông, Hồng KôngMa Cao.

Chuyến tàu từ Đông Á đến Châu Âu qua Nansha có thể cung cấp cho khách hàng các kết nối thuận tiện từ miền nam Trung Quốc đến Southampton và Le Havre, đồng thời cung cấp dịch vụ vận chuyển đến Tây Bắc Châu Phi chuyển tải qua cảng Tangier. Điều này cho phép kết nối tốt hơn với các nước châu Phi có quan hệ kinh doanh với các công ty Trung Quốc từ sáng kiến ​​”Vành đai và Con đường”.

Ngoài ra, Nansha ngày càng được quảng bá như một bến cảng đầy tiềm năng cho vận tải biển khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất Trung Quốc chuyển sang khu vực phía Tây của sông Châu Giang do chi phí thuê nhà xưởng và nhân công thấp hơn.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, sản lượng container của Nam Sa đã tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái. Cảng đã khai thác 17,17 triệu TEU trong năm 2020, và trong năm 2019, cảng trung tâm Trung Quốc này đã khai thác đạt 16,78 triệu TEU.

Khi giai đoạn 4 của quá trình phát triển cảng Nansha hoàn thành trong năm nay, sản lượng hàng năm của cảng có thể vượt hơn 18 triệu TEU.

gửi hàng đi Nhật

vận chuyển thép xây dựng

vận chuyển hàng Nhật 

Chuyển phát nhanh Trung 

chuyển hàng đi Mỹ 

Mua hộ hàng Thái Lan về Việt

chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam