Đấu giá hàng Nhật là gì?

Đấu giá hàng nHẬT

Qúy khách đang thắc mắc đấu giá hàng Nhật Bản là gì?

Làm thế nào để mua hàng từ Nhật Bản ship về Việt Nam khi bạn không sinh sống tại Nhật?

Sfexpress sẽ cùng bạn giải đáp các thắc mắc nhé

Đấu giá hàng Nhật Bản là gì?

Đấu giá Nhật Bản là được quan tâm gần đây từ những khách hàng có nhu cầu mua hàng Nhật. Đây thực chất là hình thức mua sắm hàng hóa từ Nhật

Tuy nhiên, mỗi sản phẩm sẽ được đem ra đấu giá online thông qua 1 web đấu giá trực tuyến với tên gọi Yahoo Auction. Nhiều người mua vào trả giá cho sản phẩm kéo dài từ 1-5 ngày. Nếu người nào trả giá cao nhất người đó sẽ thắng và mua được sản phẩm đó.

Yahoo Auction Japan hiện nay là trang web đấu giá lớn hàng đầu Nhật Bản. Nơi quy tụ rất nhiều người bán, doanh nghiệp, chủ shop kinh doanh.

Hàng hóa được đem ra đấu giá tại đây vô cùng đa dạng, từ các sản phẩm hàng hóa cho đến dịch vụ.

Đối với người tiêu dùng Việt, đây có thể xem là nguồn nhập hàng lớn và phong phú cho những ai có nhu cầu kinh doanh hay tiêu dùng hàng Nhật.

Những mặt hàng được người Việt mua nhiều có thể kể đến như: đồ điện tử, điện gia dụng, phụ tùng xe máy, xe đạp, ô tô, đồng hồ, đồ gia dụng, thời trang, …

Đấu giá hàng Nhật là gì?

 

Cách mua hàng từ trang web đấu giá hàng Nhật Bản về Việt Nam

Vì sao bạn không thể tự mua hàng từ web đấu giá Nhật Bản về Việt Nam?

Để mua hàng đấu giá Nhật Bản, khách hàng cần có tài khoản đấu giá và mua hàng. Tài khoản này đòi hỏi khách hàng phải có số điện thoại, địa chỉ nhận hàng và có khả năng thanh toán sau khi thắng đấu giá.

Mặc dù bạn có tài khoản đấu giá đi chăng nữa, việc tự mua hàng từ Yahoo Auction Nhật về Việt Nam là điều không thể bởi các khó khăn, rủi ro sau:

Không đáp ứng được các nhu cầu về thanh toán của chủ shop

Có rất nhiều hình thức thanh toán sau khi bạn thắng đấu giá: thanh toán bằng tiền mặt, COD, chuyển khoản, thẻ tín dụng, thanh toán qua combini, … Nếu bạn có thể chắc chắn rằng mình có thể tự thanh toán được tiền hàng khi ở Việt Nam thì vấn đề sẽ đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, việc thanh toán được chấp nhận bởi hệ thống các ngân hàng của Nhật. Chưa kể khó khăn sẽ tăng lên khi nhu cầu mua sắm số lượng đơn hàng nhiều theo thời gian.

Rủi ro không nhận được hàng

Dù có thanh toán được hay không, việc mua sắm online cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Mặc dù người Nhật rất trọng chữ tín, nhưng không phải không có các trường hợp lừa đảo xảy ra, gửi nhầm hàng, thiếu hàng hoặc thậm chí không gửi hàng sau khi thanh toán cũng rất dễ gặp phải.

Khó khăn trong vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam

Việc gửi hàng quốc tế cũng gặp phải các rủi ro khi khách hàng tự phải lo các vấn đề vận chuyển hàng từ quốc gia này sang quốc gia khác. Về cơ bản, hàng hóa trên Yahoo Auction không chuyển từ Nhật ra nước ngoài.

Bạn cũng cần tính các rủi ro về thất lạc hàng, mất hàng, cách chính sách hải quan, …

Các vấn đề khiếu nại

Nếu lỡ xảy ra các vấn đề khiếu nại, hoàn hàng, bạn sẽ phải trực tiếp thực hiện các công việc này mà không có một đơn vị nào đứng ra hỗ trợ và cả tỷ rủi ro khác nữa, …

các dịch vụ khác

 gửi hàng đi Nhật

vận chuyển thép xây dựng

vận chuyển hàng Nhật 

Chuyển phát nhanh Trung 

chuyển hàng đi Mỹ 

Mua hộ hàng Thái Lan về Việt

chuyển hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam