Du học

Du học nước nào dễ định cư và có việc làm?

 • Thứ Năm, 24 Tháng 09 2020 09:49
 • Lượt xem: 12.021

Lý do mà 9 trên 10 người lựa chọn đi du học đó là mong muốn cơ hội việc làm trong tương lai sẽ rộng mở hơn. Do đó, quyết định đi du học sẽ thành công một nửa khi bạn lựa chọn được một quốc gia có chính sách định cư và việc làm sáng lạn. Vậy du học nước nào dễ định cư và dễ có việc làm?

 

1.     Du học Canada với chính sách thu hút nhân tài vô cùng hấp dẫn

Canada là ứng cử viên sáng giá đầu tiên phải kể đến trong danh sách các quốc gia du học dễ định cư và dễ có việc làm. Sở dĩ như vậy bởi nguồn lao động trong nước tại Canada chỉ đáp ứng được tối đa 70% nhu cầu, do đó “giáo dục du học” được chính phủ nước này đặc biệt quan tâm và phát triển với mục đích chính là thu hút lao động quốc tế đến Canada làm việc và cống hiến lâu dài. Điều này khiến Canada trở thành quốc gia có tỷ lệ nhập cư cao nhất khối G7.

Sau tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được quyền xin giấy phép làm việc (work permit) và ở lại lao động từ 1 đến 3 năm (phụ thuộc vào độ dài của chương trình học mà bạn từng tham gia). Đa phần các tỉnh bang ở Canada đều áp dụng chương trình Chi định tỉnh bang (Provincal nominees program) để lựa chọn và trao quyền định cư cho người có đủ phẩm chất và năng lực đóng góp cho nền kinh tế – xã hội nước này. Đặc biệt là tại các tỉnh bang thuộc khu vực Atlantic và một số thành phố như Quebec, bang Nova Scotia, Bang Manitoba, bang British Columbia.

>>> Du học Canada, muốn định cư thì phải chọn học tại 5 bang này!

>>>  Từ du học đến định cư Canada KHÔNG HỀ KHÓ như bạn nghĩ

Hơn thế nữa, bạn sẽ vô cùng có lợi thế trong việc định cư và xin việc làm sau khi tốt nghiệp tại Canada khi lựa chọn theo đuổi các ngành học sau:

Đặc biệt, bạn sẽ có lợi thế ở lại Canada khi tốt nghiệp và hoạt động trong những ngành nghề sau:

Nhóm ngành tài chính, kinh doanh Quản lý tài chính, kế toán, kiểm toán, quản lý nhân lực, bán lẻ, bất động sản
Nhóm ngành dịch vụ Du lịch, ăn uống
Chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội y tá, điều dưỡng, chuyên gia tâm lý, nhân viên xã hội, tư vấn viên; Công nghệ y tế : dược, thiết bị y tế
Kỹ thuật Xây dựng, khai thác, mỏ, giao thông , năng lượng, dầu khí, cơ khí

Biểu hiện rõ ràng nhất thể hiện sự “ưu ái” của Canada dành cho du học sinh quốc tế bởi những chính sách thu hút nhân tài vô cùng “mở” như:

 • Chính phủ Canada chấp nhận chi trả tới 90% học phí cho du học sinh quốc tế học tập tại đây. Do đó, lựa chọn du học Canada, bạn sẽ không phải quá đặt nặng vấn đề chi phí du học như khi đi du học các nước phát triển khác
 • Du học Canada sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần và có thể lên tới 40h/tuần trong các dịp nghỉ lễ.
 • Được ở lại làm việc hợp pháp tại canada trong vòng 3 năm sau khi ra trường
 • Hoàn trả 60% học phí và phí bảo hiểm tại Manitoba và Saskatchewan. Bất kỳ du học sinh nào học tập tại đây đều được cấp xét thường trú dân (PR) qua 6 tháng làm việc fulltime

 

2.     Du học tại New Zealand – Chỉ  mất 3 năm để trở thành công dân New Zealand

New Zealand là đất nước vô cùng “cởi mở” trong chính sách nhập cư. Sau khi hoàn thành công việc học tập, sinh viên quốc tế có thể làm việc tại New Zealand với thời hạn lên tới 4 năm và hoàn toàn được quyền xin thường trú. Đặc biệt, New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra bộ luật ứng dụng bảo vệ sinh viên quốc tế khi học tập tại đây. Bộ luật này được áp dụng với tất cả các quy trình giáo dục và hệ thống tất cả các trường học tại New Zealand.

>>>  Danh sách các trường tại New Zealand

>>>  New Zealand trở thành điểm đến du học lý tưởng 2018 tại Châu Úc

>>>  Du học New Zealand nên đến Auckland, Wellington hay Christchurch?

Trong quá trình phát triển và hội nhập không ngừng, New Zealand mở rộng cửa chào đón sinh viên quốc tế nhằm mục đích thu hút định cư và quảng bá hình ảnh, thương hiệu đất nước. Theo đó, học sinh khi hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6 được cấp thêm Working Visa 2 năm, khoảng thời gian này đủ để bạn làm hồ sơ xin thường trú dân. Nếu đáp ứng tất cả các yêu cầu để được xét duyệt, mục tiêu trở thành công dân của xứ Kiwi sẽ trở thành hiện thực chỉ mất chưa đầy 3 năm.

Các ngành nghề giúp bạn dễ dàng ở lại New Zealand gồm:

 • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí
 • Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán
 • Nông nghiệp, lâm nghiệp
 • Dầu khí
 • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…
 • Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…
 • Công tác xã hội

 

3.     Du học và định cư tại Úc – quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Úc hiện tại là quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam đang học tập nhiều nhất so với các quốc gia du học khác trên thế giới. Một trong những yếu tố khiến Úc có sức hút đặc biệt với du học sinh Việt Nam nói riêng và học sinh trên khắp thế giới đó chính là chính sách nhập cư và cơ hội việc làm rộng mở tại mảnh đất xinh đẹp này.

Một khi đã lấy được visa Subclass 485 (visa tốt nghiệp tạm thời), sinh viên tốt nghiệp sẽ được ở lại Úc làm việc 18 tháng nếu hoàn thành bậc đại học và từ 2 đến 4 năm dành cho người tham gia chương trình sau đại học. Nếu bạn thực sự là một “nhân tài” thì việc trở thành một công dân Úc đúng nghĩa và có một cuộc sống tốt tại đây là điều không hề quá khó khăn. Bởi nước Úc luôn cần đến sự cống hiến của những người có chuyên môn và tay nghề, bất kể là người ở quốc gia, châu lục nào.

Để trở thành một công dân Úc, ngoài việc bạn phải giỏi ngoại ngữ, phải có bằng cấp của một trường đại học hoặc một khóa học nghề tại Úc, bạn còn cần là một người có tác phong làm việc chuyên nghiệp và am hiểu về văn hóa, con người xứ sở chuột túi. Có được những điều đó, bạn sẽ được trải tham đỏ sinh sống và làm việc tại Úc như một công dân Úc thực thụ.

Những nhóm ngành dễ xin định cư nhất tại Úc thường là:

 • Ngành kinh tế
 • Nhóm ngành Kỹ sư
 • Nhóm ngành CNTT- Viễn thông
 • Khối ngành Y
 • Nhóm ngành Luật
 • Nhóm ngành Đầu bếp
 • Các ngành về Giáo dục- Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, Trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội.

3.     Du học và định cư tại Úc – quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Châu Âu xưa nay vẫn là mảnh đất mộng mơ hàng triệu người trên thế giới muốn đặt chân đến và được sinh sống tại nơi đây. Trong số đó, Ai-len – hòn ngọc lục bảo của châu Âu là một trong những quốc gia đáng sống nhất và du học định cư Ireland đã trở thành mục tiêu lớn trong cuộc đời của hàng ngàn du học sinh trên toàn thế giới.

Với bậc cử nhân: Sau khi tốt nghiệp chương trình đại học tại Ai-len, sinh viên quốc tế được phép ở lại để tìm kiếm làm việc trong vòng 1 năm mà không cần phải làm thủ tục gia hạn visa như nhiều quốc gia khác. Sau khoảng thời gian này, nếu ký được hợp đồng lao động với mức lương tối thiểu 30.000 Euro/năm, du học sinh quốc tế sẽ ở lại làm việc tại Ai-len và được cấp thẻ xanh. Sau 2 năm thì sẽ chính thức được định cư và trở thành công dân của quốc đảo này. Trong trường hợp mức thu nhập không ổn định và không đạt yêu cầu, sinh viên có thể theo học tại các chương trình sau đại học để kéo dài thời gian sinh sống tại Ai-len của mình.

Với bậc cao học: Quy trình và yêu cầu tương tự với du học sinh bậc cử nhân, nhưng thời gian du học sinh được phép ở lại sau tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm là 24 tháng tính từ ngày chính thức ra trường.

>>> Danh sách các trường uy tín, chất lượng tại Ireland

>>> Chi phí du học Ireland có thực sự đắt đỏ như bạn nghĩ?

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.