Gửi mắm còng Gò Công từ Tiền Giang đi Trung Quốc giá tốt số 1

Gửi mắm còng Gò Công từ Tiền Giang đi Trung Quốc giá tốt số 1

Gửi mắm còng Gò Công từ Tiền Giang đi Trung Quốc giá tốt số 1

SF Express cung cấp dịch vụ “Gửi mắm còng Gò Công từ Tiền Giang đi Trung Quốc” với nhiều ưu đãi cực hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá chi tiết nhất nhé !!!

Gò Công – Tiền Giang

“Gió đưa gió đẩy, về rẫy ăn còng/ Về sông ăn cá, về giồng ăn dưa…” – câu hát ấy đã trở thành câu thành ngữ về những đặc sản của miền Tây Nam Bộ.

Rẫy là một vùng đất miền nước mặn. Còng là một loài cua nhưng nhỏ hơn cua. Ở vùng đất rẫy có nhiều loại còng khác nhau: Còng đỏ, còng nha, còng quều, còng xanh. Loại còng gió sống nơi bãi biển. Loại còng ba khía thì sống theo miệt rừng chồi nước mặn. Trong số các loại còng, còng đỏ là loại có thể làm ra loại mắm thượng hạng, làm mê đắm lòng thực khách. Trong số các địa phương miền Tây, xứ Gò Công(Tiền Giang) có bí quyết làm món mắm còng thượng hảo hạng.

Gò Công là một vùng đất nằm theo vùng biển và miệt sông Cửa Tiểu. Vì ở gần biển nên các vùng đất Gò Công là nơi sinh sống của nhiều loại còng. Tuy nhiên, người xứ này chỉ dùng còng đỏ để làm mắm.

Trong khắp các rừng lá, bãi ô-rô, mái dầm… nào cũng có rất nhiều còng khoét bùn làm ổ. Khi nước ròng, chúng bò lên kiếm mồi. Cứ đến mồng 5 tháng 5 (Tết Đoan Ngọ) thì còng lột xác. Chúng bò lên khỏi hang, nằm trên mặt bùn, dưới gốc ô-rô hay mái dầm để từ từ lột xác. Cứ đến khoảng 1 – 2 giờ chiều thì chúng lột xong, hất vỏ ra ngoài, phơi tấm thân mềm mụp dưới ánh sáng và hấp thu không khí để đến chiều tối thì vỏ chúng cứng lại rồi bò trở xuống hang.

Gửi mắm còng Gò Công từ Tiền Giang đi Trung Quốc giá tốt số 1
Gửi mắm còng Gò Công từ Tiền Giang đi Trung Quốc giá tốt số 1

Mắm còng Gò Công

Thấy còng nằm đỏ bãi sông, người ta chống xuồng theo bờ sông, bờ lạch, nhìn chỗ nào có còng là ghé lại. Thường có hai cách để làm mắm còng.

Cách thứ nhất, còng lột được rửa sạch, đong 10 chén còng thêm 1 chén tỏi ớt. Cho vào cối quết cho dập, sau đó nhận vào hũ, trộn thêm rượu để cho hết mùi khai nồng. Đem phơi chừng 3 ngày cho được nắng, rồi lấy nước cốt còng đem phơi cho quánh lại thì dùng được. Lúc lấy ra ăn thì trộn còng với chanh, dứa, đường, tỏi, ớt.

Cách thứ hai, còng lột được rửa sạch để cho ráo nước, nhúng nước sôi nếu muốn khử trùng, đong hai chén còng, một củ tỏi, mười trái ớt. Tất cả trộn chung rồi cho vào hũ, đem phơi nắng cho thấm đều. Muốn ăn, nêm chanh, dứa, đường, tỏi, ớt… Mắm còng là đặc sản nổi tiếng của vùng Gò Công. Muốn ăn mắm còng cho ngon phải trộn với thịt ba rọi hay thịt nướng và ăn với nhiều rau sống.

Đọc thêm: Gửi kẹo Sìu Châu từ Tiền Giang đi Trung Quốc ưu đãi số 1

Thưởng thức mắm còng

Mắm còng mà ăn với bún thì ngon tuyệt. Xưa, dưới thời nhà Nguyễn, mắm còng Gò Công được đưa ra Huế, vào cung đình, các quan, các bà mệnh phụ đều thích. Bà Từ Dũ, mẹ của vua Tự Đức, là người phổ biến mắm còng khắp xứ Huế. Năm nào người Gò Công cũng gửi ra Huế nhiều hũ mắm còng và đó là món ăn thượng hạng mà xứ Huế mỗi năm mới có một lần.

Gửi mắm còng Gò Công từ Tiền Giang đi Trung Quốc giá tốt số 1
Gửi mắm còng Gò Công từ Tiền Giang đi Trung Quốc giá tốt số 1

Dịch vụ “Gửi mắm còng Gò Công từ Tiền Giang đi Trung Quốc”

1. SF Express nhận gửi mắm còng Gò Công khắp các quận huyện ở Tiền Giang

  • Thành phố Mỹ Tho,
  • Thị xã Gò Công;
  • Huyện: Huyện Cái Bè, huyện Cai Lậy, huyện Châu Thành, huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Tây, huyện Gò Công Đông, huyện Tân Phước.

2. SF Express đảm bảo giao hàng đến tận tay người nhận tại Trung Quốc

  • 5 khu tự trị: Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Nội Mông Cổ, Hồi Ninh Hạ, Tây Tạng, Choang Quảng Tây.
  • 22 tỉnh: Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Đông, Sơn Tây, Giang Tô, Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, An Huy, Triết Giang, Phúc Kiến, Thiểm Tây, Quý Châu, Vân Nam, Quảng Đông, Giang Tây, Hồ Bắc, Hồ Nam, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Hải Nam.
  • 4 thành phố trực thuộc trung ương: Thiên Tân, Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh.
  • 2 đặc khu hành chính: Ma Cao, Hồng Kông.

Quy trình gửi mắm còng Gò Công từ Tiền Giang đi Trung Quốc tại SF Express

Bước 1: Chuẩn bị hàng hóa để gửi hàng

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ các thông tin về hàng hóa: chủng loại, mẫu mã, kích thước, trọng lượng, nguồn gốc, xuất xứ, tính năng ,… Nhân viên sẽ tiếp nhận và chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục ban đầu cần thiết cho lô hàng của quý khách.

Bước 2: Đóng gói hàng hóa, chuẩn bị gửi hàng

Quý khách có thể tự đóng gói hoặc chúng tôi sẽ đóng gói thùng giấy miễn phí. Chúng tôi hỗ trợ đóng gói bằng thùng gỗ, pallet gỗ đối với hàng hóa dễ vỡ.

Bước 3: Bàn giao và ký xác nhận gửi hàng

  • Khách hàng và nhân viên giao nhận cùng kiểm tra các thông tin liên quan đến lô hàng. Bao gồm: tên, mã, quy cách đóng gói, số lượng, bao bì, nhãn mác.
  • Cân trọng lượng và tính cước phí.
  • Khách hàng ký xác nhận gửi hàng và nhân viên ký xác nhận nhận hàng.
  • Biên bản gửi hàng và hóa đơn phải được lập thành 2 bản, có đủ chữ ký bên gửi và nhận.

Ngoài dịch vụ gửi mắm còng Gò Công từ Tiền Giang đi Trung Quốc, SF Express còn cung cấp dịch vụ:

Gửi kẹo lạc Thái Bình đến thành phố Đào Viên nhanh chóng

Dịch vụ chuyển hàng mỹ phẩm từ Thái Lan về Việt Nam uy tín