Nắm bắt xu hướng vận tải thân thiện với môi trường

Nắm bắt xu hướng vận tải đường sắt thân thiện với môi trường

Vận tải bằng đường sắt:

Ngành giao thông vận tải gánh trách nhiệm gần một phần tư lượng phát thải ra khí carbon dioxide (CO2) trên toàn thế giới, chủ yếu là do ngành giao thông đường bộ.
Trong khi tất cả các phương tiện giao thông vận tải liên tục gia tăng phát thải khí CO2 . Ngành đường sắt trên toàn thế giới lại sản sinh CO2 ít hơn 1% tổng số khí phát thải toàn ngành giao thông vận tải.
Có thể là hình ảnh về 1 người, tàu hỏa và đường sắt

Tận dụng tự động hóa để đạt hiệu quả tối ưu

Các công nghệ mới và tự động hóa gia tăng cung cấp cho các nhà khai thác đường sắt những dữ liệu hữu ích giúp cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu.
Các công cụ tự động khác, như Công cụ lập kế hoạch Meet Pass (MPP) mà CSX (NASDAQ: CSX). Sử dụng để quản lý lưu lượng truy cập và Hệ thống quản lý năng lượng (EMS), BNSF (NYSE: BRK) sử dụng để theo dõi các biến số như cấp, trọng lượng và chiều dài để tối đa hóa năng suất. Ngoài ra còn giúp đường sắt tiến gần đến mục tiêu phát thải thấp hơn.
Đường sắt theo lịch trình chính xác (PSR) ngày càng được sử dụng và phổ biến vì nhiều lợi ích của nó. Bao gồm giảm tắc nghẽn tại các ga, giảm thời gian chết và giảm thiết bị không cần thiết hơn.

Giảm phát thải thông qua đánh giá tài sản

Bằng cách đánh giá các tài sản và hoạt động hiện tại, các công ty đường sắt tìm ra những cách mới để cải thiện tính bền vững về môi trường và giảm lượng khí thải. Hầu hết các tuyến đường sắt đều hướng tới mục tiêu cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Bằng cách hiện đại hóa đội tàu hiện có, nâng cấp đầu máy bằng công nghệ mới, hạn chế thời gian nhàn rỗi và di chuyển cùng một lượng hàng hóa bằng cách sử dụng ít đoàn tàu hơn.

Ngăn ngừa ô nhiễm hạt nhựa

Một nghiên cứu ước tính rằng chỉ riêng Vương quốc Anh có thể thải tới 53 tỷ hạt nhựa vào môi trường mỗi năm. Các hạt nhựa làm ô nhiễm các hệ sinh thái và gây hại cho động vật hoang dã vì chúng thường bị nhầm với thức ăn. Operation Clean Sweep (OCS) dành riêng cho việc ngăn ngừa ô nhiễm hạt nhựa. Thông qua đánh giá các hoạt động hiện tại và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, các nhà sản xuất và chủ hàng nhựa có thể giảm đáng kể ô nhiễm hạt nhựa. Thông thường, nó đơn giản như hút bụi từ ống, van….