Thủ Tục Gửi Hàng Đi Trung Quốc Cần Chuẩn Bị

Thủ Tục Gửi Hàng Đi Trung Quốc

Để vận chuyển hàng đi Trung Quốc một cách nhanh chóng và an tâm, bạn cần tìm hiểu cũng như chuẩn bị trước thông tin và một số giấy tờ để cung cấp cho công ty dịch vụ vận hoàn tất thủ tục. Nhưng nếu bạn chưa biết cách làm những thủ tục đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ chuyển hàng mỹ phẩm từ Thái Lan về Việt Nam uy tín

Thủ Tục Gửi Hàng Đi Trung Quốc
Thủ Tục Gửi Hàng Đi Trung Quốc

Giấy tờ và Thủ tục gửi hàng đi Trung Quốc 

Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị, Các Thủ Tục Khi Gửi Hàng Đi Trung Quốc

Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu riêng khác nhau cho từng loại hàng hóa nhưng sẽ có những quy định, các loại tài liệu chung bắt buộc phải cung cấp khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng bao gồm:

Hóa đơn thương mại: Hóa đơn thương mại CCI là tài liệu cơ bản. Bao gồm chi phí người mua/nhà nhập khẩu phải trả cho nhà cung cấp/xuất khẩu. Ngoài việc giúp bạn có thể kế toán giá trị đơn hàng. Nó còn trợ giúp nhà nhập khẩu trong thanh toán bù trừ hàng hóa.

Bạn có thể cung cấp các thông tin bắt buộc về CCI hoặc hóa đơn thương mại. Miễn là bao gồm những yếu tố thông tin như trong quy định.

Vận đơn (BOL): Thông qua vận đơn này, bạn có thể tra cứu được thông tin hàng hóa gửi đi một cách nhanh chóng. Đồng thời một bản sao của BOL cũng được chuyển tiếp tới nhà nhập khẩu/người nhận để thu xếp việc nhận hàng, và một bản sao thứ ba được giữ để lưu giữ cho người vận chuyển.

Tài liệu kiểm soát hàng hoá (CCD): Một bản kê khai là một danh sách các nội dung của chuyên tuyến gửi hàng đi pháp do người vận chuyển/công ty chuyển phát nhanh quốc tế chuẩn bị các thông tin về người gửi, nhà sản xuất, công ty xuất khẩu…

Tờ khai xuất khẩu của người gửi hàng (SED): Được yêu cầu nếu hàng hoá được xuất khẩu từ Việt Nam và nằm trong mục kiểm soát xuất khẩu. Bạn phải kiểm tra danh sách kiểm soát thương mại. Bằng cách liên hệ với cục xuất nhập khẩu tại Bộ Công thương Việt Nam.

Bản gốc phải được ký (kèm theo con dấu hợp lợi) bởi người xuất khẩu, hoặc người/đại lý có thẩm quyền. Bạn phải cấp ủy quyền đại lý cho người đại diện thông qua ủy quyền bằng văn bản.

Thủ Tục Gửi Hàng Đi Trung Quốc
Thủ Tục Gửi Hàng Đi Trung Quốc

Các Thông Tin Cần Cung Cấp Khi Gửi Hàng Đi Trung Quốc

Để gửi một món hàng đi bất cứ nước nào bạn cần phải chuẩn bị cho SFExpress các thông tin sau để thuận tiện trong quá trình giao phát hàng hóa và khai báo hải quan, gồm có:

  1. Thông tin đầy đủ của người nhận tại nước đến ( Họ và tên đầy đủ, địa chỉ chính xác – số nhà, tên đường, khu, thành phố, nước đến)
  2. Thông tin khai báo hàng: lô hàng gồm có những gì? Số lượng hàng hóa.
  3. Thông tin người gửi : địa chỉ nhà số điện thoại liên hệ lấy hàng (nếu bạn không giao hàng qua công ty được) thì sẽ có nhân viên tới nhà bạn nhận hàng.

Thông tin về loại hàng gửi giúp SFExpress biết chính xác món hàng hóa mà bạn muốn gửi thuộc loại hàng hóa nào, bao gồm:

  • Hàng hóa thông thường
  • Hàng có giá trị cao
  • Hàng điện lạnh, điện tử,…
  • Hàng chất lỏng, hóa chất,..
  • Hàng thủy tinh, dễ vỡ.
Thủ Tục Gửi Hàng Đi Trung Quốc
Thủ Tục Gửi Hàng Đi Trung Quốc

Quy trình gửi hàng đi Trung Quốc 

Quy trình gửi hàng đi Trung Quốc khá đơn giản, nhanh chóng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tiến hành các thủ tục hải quan để việc xuất khẩu, vận chuyển hàng được tiến hành thuận lợi nhất.

Bước 1: Trước khi Chuyển hàng

  • Quý khách cung cấp cho chúng tôi đầy đủ các thông tin gồm:
  • Tên đầy đủ, số điện thoại, địa chỉ, email của người nhận bên Đài Loan…

Bước 2: Báo giá và làm thủ tục

Sau khi nhận thông tin của khách hàng, nhân viên của chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin của khách hàng. Sau đó đưa ra báo giá và tư vấn để khách hàng lựa chọn gói dịch vụ hợp lí nhất.

Sau khi khách hàng chọn xong dịch vụ sẽ tiến hành xử lí các thủ tục liên quan để tiến hành gom hàng; giao hàng và chuyển hàng.

Bước 3: Chuyển hàng

Sau khi làm các thủ tục cần thiết; chúng tôi sẽ tiến hành làm bill và chuyển cho hai bên người chuyển và người nhận kiểm tra và xác nhận thông tin.

Tiến hành đặt hàng, gom hàng và hẹn khách hàng phía Trung Quốc thời gian cụ thể sẽ đến lấy hàng.

Bước 4: Khách hàng chờ nhận hàng.

Khách hàng sau khi hoàn thành xong các thủ tục thanh toán thì sẽ chờ nhận hàng, hoàng hóa thường  5 -7 ngày nếu không vướng các thủ tục hải quan phức tạp và cần chờ thời gian kiểm hàng tại hải quan.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm được nơi vận chuyển uy tín, nhanh chóng

Tìm hiểu thêm: Vận Chuyển Nội Thất Trung Quốc Về Việt Nam