Tìm hiểu AFS

AFS LÀ PHÍ GÌ ? – AFS là một loại phụ phí được thu cho các lô hàng xuất khẩu từ Việt Nam đi Trung Quốc. Nhấn mạnh là chỉ có hàng đi Trung Quốc mới có liên quan đến thuật ngữ AFS.

AFS là viết tắt của gì ? Là Advance Filling Surcharge – Phụ phí khai báo trước. “Trước” ở đây là trước khi tàu chạy

Hãng tàu có nghĩa vụ khai báo cho Hải quan Trung Quốc thông tin về lô hàng (người bán, người mua, loại hàng, trọng lượng…) chậm nhất 24 tiếng trước khi tàu chạy. Mục đích là để hải quan Trung Quốc nắm bắt thông tin và đảm bảo các vấn đề về an ninh tại Trung Quốc.

Quy tắc trước 24 tiếng này, giống như ENS cho hàng đi Châu Âu, AMS cho hàng đi Mỹ và AFR cho hàng đi Nhật.

Mức thu phí AFS là bao nhiêu ? Có bắt buộc không ?

Mức thu dao động từ 30 – 40 USD (tùy hãng tàu) cho mỗi lô hàng. Phí AFS không tính bội nhân theo số container của lô hàng (lô hàng gồm 100 container vẫn chỉ thu 30-40 USD).

AFS  là quy định chung của Hải quan Trung Quốc đối với tất cả hàng hóa nhập khẩu vào nước họ. Nên việc nộp phí này là bắt buộc.

“Sao lô hàng trước của tôi không có phí AFS trên hóa đơn ?”

Thông thường, do bản chất phí AMS, AFR, AFS là giống nhau nên các forwarder cũng thường xuất hóa đơn, báo chi phí cho chủ hàng dưới tên chung là AMS cho dễ nắm bắt.

Hoặc forwarder đã cộng dồn cho bạn vào các khoảng phụ phí hoặc cước biển.

Ai là người thu phí AFS ? Ai là người bị thu ? 

Người thu là các hãng tàu có dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc

Người bị thu là forwarder hoặc chủ hàng (tùy vào việc chủ hàng book cước tàu qua forwarder hay book trực tiếp với hãng tàu)

CÁCH HỖ TRỢ HÀNG ĐI TRUNG QUỐC ĐƯỢC AN TOÀN

tui khi chen hang drum hang hoa chat

Cám ơn các bạn đã đọc bào viết “AFS là phí gì ? Hàng xuất khẩu đi đâu có AFS” của chúng tôi. Lời nói thêm, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn sản phẩm chính mà công ty chúng tôi đang cung cấp. Đó là Túi khí chèn hàng cho container và xe tải.

AFS là phí gì

Trong quá trình xuất khẩu hàng đi Trung Quốc, việc hàng hóa trên đường vận chuyển bằng xe container, tàu biển thường bị rung lắc, dằn xóc mạnh, gây đổ vỡ và hư hỏng cho hàng hóa. Chính vì thế, việc sử dụng túi khí chèn hàng là rất quan trọng (đặc biệt là hàng gốm sứ, hóa chất, thực phẩm, giấy cuộn, ván sàn…).

Chèn túi khí vào các khoảng trống trong container giúp triệt tiêu sự rung lắc và giữ hàng hóa an toàn. Tranh mất mát về uy tín, thời gian giải quyết lô hàng và giá trị hàng hóa.

Chúng tôi cung cấp các size đa dạng của tui chèn khí với tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu, 1 túi khí khi dùng chèn hàng có thể chịu được 5 tấn lực đè nén. Hãy liên hệ hotline hoặc email để nhận giá tốt nhất.