Trung Quốc mở tuyến vận chuyển hàng hóa hàng không thường xuyên đầu tiên giữa Hải Nam và Australia

Sfexpress cung cấp thông tin logistics mới đến với quý khách !

Trung Quốc mở tuyến bay vận chuyển hàng hóa hàng không thường xuyên

Đại lý vé máy bay Hainan Airlines – Tìm là thấy, đặt là có vé tốt

Ngày 9/6/2021, Hainan Airlines (Hãng hàng không Hải Nam, Trung Quốc) đã thực hiện chuyến bay HU797 chở 21,2 tấn nông sản từ sân bay quốc tế Meilan ở Hải Khẩu (Trung Quốc) đến sân bay quốc tế Sydney (Australia), đánh dấu sự hình thành tuyến đường vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường xuyên đầu tiên giữa Hải Nam và Australia.
Chuyến bay đầu tiên này chủ yếu chở các sản phẩm thông thường và thiết bị điện tử. Tuyến đường mới thường xuyên này sẽ được đảm nhiệm bởi máy bay Boeing 787-9, với ba chuyến bay khứ hồi kéo dài 20 giờ vào các ngày Thứ Tư, Thứ Năm và Chủ Nhật hàng tuần.
Tuyến đường hàng không Hải Khẩu đến Sydney sẽ là tuyến đường hàng không xuyên lục địa thường xuyên thứ hai của Hainan Airlines sau tuyến đầu tiên kết nối giữa Hải Nam (Trung Quốc) và Paris (Pháp).
Đáng chú ý là tuyến đường thường xuyên đến Sydney cho phép trung chuyển hàng hóa sản xuất từ ​​khu vực Hồng Kông và các sản phẩm thương mại từ khu vực hạ lưu sông Dương Tử qua Hải Nam đến Trung Quốc-Australia. Trái cây và rau quả từ Hải Nam có thể tận dụng tuyến đường hàng không thường xuyên này để đến thị trường Trung Quốc-Australia. Đổi lại, Trung Quốc-Australia cung cấp cho thị trường Trung Quốc sữa bột, hàng chăm sóc sức khỏe và đồ điện tử. Các sản phẩm này sẽ vào Trung Quốc thông qua Hải Nam, từ đó được phân phối đến các thành phố lớn trong cả nước.
Việc thành lập tuyến đường hàng không thường xuyên này làm phong phú thêm các kênh thương mại giữa hai nước Trung Quốc-Australia và giúp Hải Nam trở thành một trung tâm phân phối quốc tế trong tương lai gần.