Cần lưu ý gì khi vận chuyển trái cây bằng đường hàng không

Tên viết tắt của các hãng hàng không

bạn có nhu cầu vận chuyển trái cây ?

bạn đang tìm nhà cung cấp logistics?

Sau đây , SFexpress xin cung cấp đến quýnh khách hàng một sốt yêu cầu khi vận chuyển trái cây .

Yêu cầu khi vận chuyển trái cây bằng đường hàng không:

Trái cây là những loại mặt hàng rất dễ bị hư hỏng, bởi vậy việc vận chuyển loại mặt hàng này cần nhanh chóng, thêm vào đó cần phải đóng gói và vận chuyển đúng cách. Đặc biệt với những loại trái cây đáp ứng các tiêu chuẩn tiêu khi vận chuyển.

Để đảm bảo về độ tươi ngon và đảm bảo vệ sinh chất lượng cho trái cây khi vận chuyển, thì các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa cần yêu cầu về nhiệt độ có thể vận chuyển bằng container lạnh hoặc bằng hệ thống khoang mát trên máy bay.

Đối với các loại trái cây không cần vận chuyển trong khoang lạnh 

10 điều thú vị về trái cây mà bạn chưa biết

Còn đối với những loại trái cây không cần vận chuyển trong khoang lạnh hầu như các đơn vị vận chuyển đều sử dụng các loại hình thức vận chuyển đường biển bằng container nhằm tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hộp đựng trái cây nguyên thùng mà người vận chuyển có thể sử dụng để tránh tình trạng bị va đập, làm dập nát trái cây trong quá trình vận chuyển.

(Vận chuyển trái cây bằng đường hàng không)

Cách đóng gói mặt hàng trái cây tươi khi vận chuyển hàng không:

Các loại hàng hóa là trái cây cần được bọc thật cẩn thận bằng các loại giấy gói nhằm bảo vệ và bảo quản trong các thùng xốp .

Các loại thùng carton hay các bao gai để tránh tình trạng bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, với những vật liệu sử dụng để đóng gói cần phải có đủ độ chắc chắn để có thể chồng được các kiện hàng lên nhau mà không làm biến dạng các kiện hàng

Đối với loại trái cây tươi không nên bọc trong các túi nilong tránh bị ủ khí, khiến cho trái cây bị hư hỏng và giảm chất lượng.

Trong quá trình đóng gói trái cây luôn yêu cầu về nhiệt độ để bảo quản khi vận chuyển tới khu vực nội thành, trái cây khi lấy ra để đóng gói cần cho ngay vào thùng xốp hoặc cho đá ướp kèm theo đó.

Thùng xốp được sử dụng để đựng trái cây luôn đảm bảo đủ về lượng đá khô (đá gel) trong vòng 24h và được đóng kín để đá không bị tan ra trong quá trình vận chuyển.