DIGITAL MARKETING TRONG DOANH NGHIỆP LOGISTICS

1. Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là việc quản lí và thực hiện các hoạt động marketing bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông điện tử như website, email, iTV, các phương tiện không dây kết hợp với dữ liệu số về đặc điểm và hành vi của khách hàng.

Digital Marketing hiểu một cách đơn giản là một hình thức sử dụng công nghệ thông tin để quảng bá thương hiệu như SEO. Thay vì áp dụng những hình thức truyền thông như: báo, tạp chí, radio, tivi,… để quảng cáo cho sản phẩm thì Digital Marketing lại áp dụng internet để quảng cáo và một số công cụ thường thấy như: email, mạng xã hội, tin nhắn điện thoại…

Digital Marketing luôn nhấn mạnh đến 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kĩ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kĩ thuật số và tương tác với khách hàng.

digital marketing là gì

 

2. Hai chiến lược trong Digital Marketing

Digital Marketing tại công ty dịch vụ được chia làm hai chiến lược: kéo (pull) và đẩy (push).

Chiến lược đẩy trong Digital Marketing dịch vụ là thông qua các hình thức tương tác như quảng cáo bằng banner trên các website, gửi tin nhắn SMS hoặc e-mail… đến các đối tượng khách hàng để giới thiệu sản phẩm nhằm tìm kiếm đối tượng quan tâm để bán hàng.

Chiến lược kéo là phương án căn cơ và dài hạn để tiếp cận khách hàng bằng cách để khách hàng chủ động tìm ra bạn thông qua các hoạt động tìm kiếm website, blog,…

Digital-Marketing_công cụ

3. Ưu điểm nổi bật của Digital Marketing

Tính tương tác cao: tạo được phản ứng 2 chiều giữa marketer và người dùng, giúp marketer hiểu và xử lý nhanh hành vi và phản ứng của khách hàng.

Hiệu quả cao vì lan tỏa nhanh, tiết kiệm chi phí, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp có thể được tiếp thị 24/24 trong ngày.

Xác định rõ được phân khúc khách hàng: mỗi công cụ sẽ áp dụng cho một phân khúc khách hàng khác nhau, phù hợp với đặc tính của mỗi khách hàng.

Sự tích hợp công nghệ số hội tụ giúp chúng ta có nhiều lựa chọn hơn như cùng lúc có thể tác động đến khách hàng bằng Email Marketing, Website, Mobile Marketing, SMS, Social Media Marketing,…

xem thêm : https://sfexpress.vn/cach-nhap-hang-thiet-bi-ve-sinh-tu-trung-quoc-ve-viet-nam/

xem thêm về chúng tôi : https://sfexpress.vn/