Điểm giống và khác nhau giữa hóa đơn và đơn đặt hàng

Điểm giống và khác nhau giữa hóa đơn và đơn đặt hàng (PO) là gì ?

Chắc đây là câu hỏi đã khiến không ít bạn phải băn khoăn suy nghĩ đau đầu. Sau đây sẽ là một số kiến thức mà chúng tôi tổng hợp được, mong là sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trao dồi thêm kiến thức cũng như có thể giải đáp được cho các bạn đang còn thắc mắc. Bạn nào còn chưa nắm rõ hóa đơn (Invoice) và đơn đặt hàng ( PO) là gì thì hãy nhấn vào đường link bên dưới để hiểu rõ thêm nhé. Và không nói nhiều nữa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!!!

xem thêm : Hóa đơn (Invoice) là gì ?

PO là gì ? Purchase order là gì ?

Điểm giống nhau giữa hóa đơn và đơn đặt hàng (PO) là gì?

Cả hai tài liệu đều là hợp đồng ràng buộc pháp lý. Điều này có nghĩa là thỏa thuận đã được thực hiện bởi cả người mua và nhà cung cấp, và các hành động mà họ đưa ra trong cả hai tài liệu đều là bắt buộc.

Ngoài ra, cả PO (Purchase order) và hóa đơn đều bao gồm chi tiết đơn hàng, thông tin gửi thư và giá cả. Hóa đơn cũng bao gồm số hóa đơn, thông tin liên hệ của nhà cung cấp, điều chỉnh thanh toán (tín dụng hoặc giảm giá), lịch thanh toán và tổng số tiền do nhà cung cấp. Số PO cũng thường được đưa vào hóa đơn làm tài liệu tham khảo

Điểm khác nhau giữa hóa đơn và đơn đặt hàng (PO) là gì?

  • Đơn đặt hàng được người mua chuẩn bị khi họ đặt hàng hoặc dịch vụ, trong khi hóa đơn được tạo bởi người bán để yêu cầu thanh toán cho hàng hóa được bán.
  • Đơn đặt hàng được gửi cho người bán, trong khi hóa đơn được gửi cho người mua.
  • Đơn đặt hàng liệt kê chi tiết đơn hàng và ngày giao hàng của đơn hàng, trong khi hóa đơn bao gồm giá của đơn hàng, điều khoản và điều kiện thanh toán và ngày đến hạn thanh toán.
  • Đơn đặt hàng được tạo khi khách hàng đặt hàng, trong khi hóa đơn được tạo sau khi đơn hàng hoàn tất.
  • Một đơn đặt hàng nêu rõ chi tiết hợp đồng mua bán, trong khi hóa đơn để xác nhận việc bán hàng.

Kết luận : Trên đây là các chia sẽ về sự khác biệt cũng như là sự giống nhau giữa hóa đơn ( INVOICE) và đơn đặt hàng (PO) đây là phần quan trọng trong quy trình bán hàng, mua hàng của công ty. Sự khác biệt chính giữa đơn đặt hàng và hóa đơn là đơn đặt hàng được gửi từ người mua đến nhà cung cấp để đặt hàng trong khi hóa đơn được gửi từ nhà cung cấp đến người mua để yêu cầu thanh toán đơn hàng. hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho các bạn!!!

xem thêm về chúng tôi : https://sfexpress.vn/